TIN TỨC VINHOMES

Vingroup ứng trước 1100 tỷ đồng để chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh

Theo đề xuất của Sở Giao thông Vận tải, lãnh đạo TP HCM giao Giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở ngành làm việc với Tập đoàn Vingroup để nghiên cứu đầu tư xây dựng mới, nâng cấp một số tuyến đường bị ngập tại TP HCM. Ngay sau khi được thông qua, Vingroup sẽ ứng trước 1.100 tỷ đồng để thực hiện cải tạo đường Nguyễn Hữu Cảnh, xây dựng tuyến đường ven sông từ đường Tôn Đức Thắng đến đến đường chui bên dưới cầu Sài Gòn và mở rộng đường Ung Văn Khiêm.

Các tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, Ung Văn Khiêm, Ngô Tất Tố nằm trong danh sách những điểm ngập nước nặng tại thành phố. Đoạn từ cầu Thủ Thiêm đến gần cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh thường xuyên bị ngập khi trời mưa hoặc triều cường do đường bị sụt lún gây ách tắc giao thông nghiêm trọng. Nâng cấp những con đường này sẽ khắc phục tình trạng ngập, cải thiện cuộc sống của người dân. Riêng tuyến đường Ung Văn Khiêm mở rộng sẽ rút ngắn thời gian giao thông giữa Tân Cảng, trung tâm TP HCM với sân bay Tân Sơn Nhất.

vingroup-ung-tien-mo-rong-duong-nguyen-huu-canh Đường Nguyễn Hữu Cảnh (TP HCM) thường xuyên bị ngập lụt mỗi khi mưa lớn hoặc triều cường.

Trong quá trình đầu tư, xây dựng các công trình giao thông ở TP HCM, nhiều dự án thời gian qua rơi vào tình cảnh “xếp hàng” chờ vốn. Vì vậy việc thực hiện nhiều tuyến đường dưới hình thức xây dựng và chuyển giao (BT) sẽ giúp các dự án giảm thiểu được tình trạng “đắp chiếu” kéo dài. Tập đoàn Vingroup có công văn gửi Thành phố và đã được chấp nhận chủ trương xem xét nội dung đề xuất đầu tư các dự án này dưới hình thức BT. Đây là một giải pháp khả thi thúc đẩy tiến độ 3 tuyến đường huyết mạch TP HCM thực hiện đúng lộ trình cam kết.

Nếu đề xuất của tập đoàn Vingroup được UBND TP Hồ Chí Minh thông qua sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cư dân xung quanh khu vực Tân Cảng mà điển hình là căn hộ Vinhomes Central Park có quy mô 43,9ha đang triển khai và hoàn thành toàn dự bộ dự án trong năm 2017.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *